Thursday, 18/04/2019 - 17:22|

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi khối 9 cấp trường năm học 2018 – 2019

Để đánh giá kết quả giảng dạy và quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi của các Tổ chuyên môn và giáo viên bộ môn và để tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi khối 9 dự thi cấp huyện năm học 2018-2019, chiều ngày 12 tháng 10 năm 2018, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 9; tham dự cuộc thi có 144 học sinh . Học sinh dự thi đợt này gồm có các môn như: Ngữ văn; Toán; tiếng Anh; Hóa học; Vật lý; Lịch sử; Địa lí, Sinh học.

Qua kỳ thi này, nhà trường sẽ lựa chọn đội tuyển học sinh giỏi khối 9 để tiếp tục bồi dưỡng cho các em dự thi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2018-2019.  Kỳ thi cũng là dịp để các em phát huy tính tích cực, tư duy sáng tạo; rèn luyện các kĩ năng phân tích, diễn đạt,..khi làm bài. Đây cũng giúp các em tự đánh giá năng lực học tập của bản thân, từ đó rút ra những kinh nghiệm và tích cực hơn trong học tập, rèn luyện.  Cuộc thi cũng giúp cho giáo viên bộ môn đánh giá được năng lực học tập của học sinh cũng như kết quả mà mình đã ôn tập bồi dưỡng để từ đó có định hướng, cũng như điều chỉnh phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi có chất lượng và kết quả cao hơn trong những kỳ thi tiếp theo.

Kết quả kỳ thi có 131 học sinh đạt giải, trong đó, giải nhất:11; giải nhì : 26 ; giải ba: 31 ; giải KK : 63.

Đội tuyển dự thi HSG cấp huyện gồm có 131 học sinh đạt giải cấp trường.

Thực hiện: Hoài Ân