Saturday, 23/02/2019 - 03:15|

Hoạt động ngày nhà giáo Việt nam 20-11-2018

Gặp mặt  Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982 - 20/11/2018)

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20/11/2018, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (huyện Nghĩa Hành) đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỉ niệm 36 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Dự buổi lễ có đại diện của ban, ngành, đoàn thể địa phương, Hội Cha mẹ học sinh cùng với hơn 100 thầy cô giáo đã và đang công tác tại nhà trường.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi con người. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp các em có trí thức, có nhân cách cao đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Chính vì lẽ đó ngày 28/09/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Văn Búp, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, động viên, khích lệ đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Thầy đặc biệt đề cao vai trò quan trọng của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục; thầy nhấn mạnh: mỗi thầy cô giáo trong nhà trường phải luôn tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao năng lực của bản thân để trở thành những người thầy, người cô giáo tốt, giúp cho chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao…

Buổi lễ là dịp để các thầy cô ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và cũng là dịp để các em học sinh nhà trường bày tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em những kiến thức, những bài học cuộc sống để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ của ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo, đem đến cho thầy và trò Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng  niềm vui và ý nghĩa to lớn, giúp các thầy cô có động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2018-2019.

Bài, ảnh: H.A

Năm 2019 : 853